Đánh giá chi phí XKLD Nhật Bản 2024: Bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi đi xklđ Nhật Bản, việc xem xét kỹ chi phí XKLD Nhật Bản là điều quan trọng nhất. Bạn nên xem xét kĩ các chi phí sẽ phải chi trả từ lúc làm hồ sơ cho đến lúc sinh sống ở đó. Nếu bạn không dự trù trước những khoản chi phí này thì có lẽ bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn đấy.

Vậy nên, dưới đây Gmas muốn gửi đến bạn những lưu ý về chi phí XKLD Nhật Bản để bạn có thể nắm bắt thêm thông tin cho dự định của mình!

chi phi XKLD Nhat Ban

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Chi phí XKLD Nhật Bản và các yếu tố cần xem xét:

chi phí XKLD Nhật Bản những năm trước đây luôn là con số trên trời khiến người lao động phải choáng váng, rất nhiều người muốn đi xklđ Nhật bản nhưng lại không đủ điều kiện kinh tế để đi. Tuy nhiên, hiện nay việc đi xklđ Nhật đã dễ dàng hơn trước rất nhiều. Một số công ty xklđ sẽ hỗ trợ một vài khoản chi phí cho người lao động, vậy nên người lao động cũng nhẹ bớt phần nào. Dưới đây là chi tiết các chi phí bạn sẽ phải chi trả cho một chuyến xklđ Nhật Bản:

Chi phí visa và giấy tờ liên quan.

Visa là chi phí đầu tiên bạn phải nghĩ đến khi muốn xklđ nước ngoài. Với mỗi khoảng thời gian đi khác nhau thì chi phí phải chi trả cho visa cũng khác nhau. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

+ Visa nhập cảnh một lần: 520.000 VNĐ

Tham khảo: Tổng lãnh sự quán Nhật

Bên cạnh đó, Hộ chiếu cũng là một loại giấy tờ quan trọng mà mỗi công dân đều cần để có thể được cấp phép xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài. Hộ chiếu cần sử dụng là hộ chiếu phổ thông với mức giá như sau:

♦ Cấp mới: 200.000 vnđ

♦ Cấp lại do bị hỏng hoặc bị mất: 160.000đ – 500.000đ

Chi phí vé máy bay

Chi phí đi lại khi đi xklđ sẽ được bao gồm trong khoản chi phí công ty chi trả nên bạn sẽ không cần phải chi trả cho khoản phí này.

Chi phí XKLD Nhật Bản sinh hoạt hàng ngày 

Chi phí sinh hoạt hằng ngày tại Nhật là bao nhiêu? Là câu hỏi mà nhiều người cần giải đáp. Sau đây là chi phí dự tính bạn sẽ phải chi trả cho việc sinh hoạt hàng ngày:

_ Tiền nhà : 10.000 yên – 25.000 yên (2 triệu – 10 triệu VNĐ)

_ Tiền điện : 2.500 yên – 8.000 yên (500 – 1 triệu 500 nghìn VNĐ)

_ Tiền nước: 1.500 – 2.500 yên (300 – 500 nghìn VNĐ)

_ Tiền ga : 1.500 – 3.000 yên (300 – 600 nghìn VNĐ)

_ Tiền mạng: 3.500 – 4.500 yên (700 – 900 nghìn VNĐ)

_ Tiền điện thoại: 1.500 – 7.000 yên  (300 – 1 triệu 400 nghìn VNĐ)

_ Tiền bảo hiểm hưu chi ( Nenkin ) : Từ 13.000 yen – 23.000 yên ( Sau khi về nước làm thủ tục sẽ nhận lại được 80 % số tiền đã nộp )

_ Tiền ăn uống: 20.000 yên – 30.000 yên (4 triệu – 6 triệu VNĐ)

_ Các khoản chi phí khác: mua quần áo, vé tàu xe, mua vật dụng cá nhân, đi chơi,…khoảng 3.000 – 5.000 yên (600 – hơn 1 triệu VNĐ)

Tổng phí sinh hoạt tại Nhật 1 tháng sẽ dao động từ 60.000 – 80.000 yên (9 triệu – 13 triệu VNĐ). Các khoản chi phí trên sẽ tùy thuộc vào việc bạn ở ký túc xá công ty hay thuê nhà ở chung hoặc ở 1 mình. Cũng như việc chi tiêu tiết kiệm của bạn ra sao. 

Và với mức lương thực lãnh 25 – 30 triệu VNĐ/ tháng tại Nhật thì người lao động vẫn còn dư ra 1 khoản khá nhiều để trả lại vốn chi phí đi Nhật ban đầu cũng như gửi về cho gia đình.

Chi phí khám sức khoẻ.

Chi phí khám sức khỏe trước khi qua Nhật sẽ dao động trong khoảng từ 1.000.000 Vnd – 1.800.000 Vnd / 1 lần khám. Sau 6 tháng kể từ ngày khám lần 1 nếu chưa xuất cảnh sẽ phải tái khám lần 2 trước khi xuất cảnh để đảm bảo sức khỏe.Các khoản phí khác

Ngoài các khoản chi phí kể trên bạn có thể sẽ tốn thêm một vài chi phí như: 

  • Tiền Dịch Vụ
  • Tiền môi giới
  • Phụ phí phát sinh ngoài (quần áo, giáo trình sách vở, vali, đồng phục,…)
  • Tiền tham gia lớp học Tiếng Nhật
  • …….

2. Vậy chi phí XKLD Nhật Bản tổng là bao nhiêu?

Đi trên 3 năm

Chi phí đi Nhật bản làm việc sẽ thay đổi theo từng đơn hàng khác nhau, thông thường sẽ dao động từ khoảng : 85 triệu – 120 triệu

Lời khuyên

Đối với những người muốn phát triển và tiết kiệm tiền trong thời gian làm việc nhiều hơn so với ở Việt Nam, Nhật Bản là một lựa chọn đáng xem xét. Khi bạn đi làm việc tại đất nước này, bạn sẽ đạt được nhiều mục tiêu cho bản thân:

  • Tích lũy được một khoản vốn cho bản thân.
  • Học được văn hóa và phong cách làm việc tiên tiến của đất nước này.
  • Nắm bắt thêm một ngôn ngữ, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc cao hơn khi trở về Việt Nam và có thu nhập cao hơn.
  • Phát triển và trưởng thành hơn so với những người cùng trang lứa.

3. Gmas công ty xuất khẩu lao động uy tín: tối ưu chi phí xklđ, cam kết không phát sinh

Khi bạn chọn Gmas là nơi bạn sẽ trao niềm tin cho giấc mơ phát triển cơ hội nghề nghiệp ở Nhật, bạn sẽ được Gmas đào tạo bài bản, tham gia vào các lớp học tiếng Nhật, học và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Các chi phí đi Nhật sẽ được Gmas tối ưu cho bạn và mọi thông tin đều được minh bạch rõ ràng. 

Với chi phí đi thấp thì khả năng thu hồi vốn sẽ nhanh và tiết kiệm được nhiều tiền khi về lại Việt Nam. Vậy nên, đây là một ưu điểm lớn để bạn lựa chọn Gmas. 

3812208a33839bddc292

Chi phí XKLD Nhật Bản tại Gmas luôn hợp lý

Hơn nữa, trong quá trình đào tạo tại Gmas, mọi hồ sơ thủ tục đi Nhật của bạn sẽ được Gmas chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo % cơ hội đi Nhật cao nhất cho bạn.

Trên đây là bảng đánh giá chi tiết chi phí đi XKLĐ Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. 

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về XKLĐ của Gmas tại đây. Liên hệ ngay cho Gmas nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ xklđ. Gmas chúc bạn sớm ngày gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn chọn nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!