NGHIỆP ĐOÀN GHÉ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GMAS – XKLĐ NHẬT BẢN MỞ CỬA SAU DỊCH COVID19

NGHIỆP ĐOÀN GHÉ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GMAS - XKLĐ NHẬT BẢN MỞ CỬA SAU DỊCH COVID19
NGHIỆP ĐOÀN GHÉ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GMAS – XKLĐ NHẬT BẢN MỞ CỬA SAU DỊCH COVID19

NGHIỆP ĐOÀN TỪ NHẬT BẢN GHÉ THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GMAS

GMAS với về dày kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành xuất khẩu lao động, đưa người Việt Nam đi làm việc nước ngoài. Luôn là sự tin tưởng của các quý doanh nghiệp – xí nghiệp Nhật Bản về chất lượng con người được đào tạo tại Gmas

Học viên XKLĐ Nhật Bản học và đào tạo tiếng Nhật tại Gmas trước khi xuất cảnh
Học viên XKLĐ Nhật Bản học và đào tạo tiếng Nhật tại Gmas trước khi xuất cảnh
Học viên XKLĐ Nhật Bản học và đào tạo tiếng Nhật tại Gmas trước khi xuất cảnh
Học viên XKLĐ Nhật Bản học và đào tạo tiếng Nhật tại Gmas trước khi xuất cảnh

VỀ NGUỒN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Thị trường người lao động tại Việt Nam luôn được đánh giá cao tại các Xí nghiệp – Doanh nghiệp tại Nhật Bản. Sau biến động đại dịch Covid 19, trong thời kỳ mở cửa, hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, chúng ta đã xây dựng được mối quan hệ bền vững với Nhật Bản. Một trong những mối quan hệ kinh tế mang đến lợi ích lâu dài.

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

“Theo nghĩa đơn giản thì nghiệp đoàn Nhật Bản chính là những tổ chức và đoàn thể được thành lập và là nơi chịu trách nhiệm về lợi ích của những người lao động. Đặc biệt là đối với các thực tập sinh kỹ năng đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Đây là một tổ chức được bộ lao động và người lao động dựng nên để hoạt động.”

Tại Nhật Bản, mỗi một cá thể doanh nghiệp hoặc công ty từ nhỏ cho đến lớn đều có sự hỗ trợ của các nghiệp đoàn. Mỗi một công ty sẽ do một nghiệp đoàn cụ thể chịu trách nhiệm. Cá nhân nghiệp đoàn có trách nhiệm và vai trò trong vấn đề tuyển dụng lao động nước ngoài cho các doanh nghiệp.

Có nghĩa là các doanh nghiệp và công ty khi muốn tuyển dụng thực tập sinh hoặc người lao động nước ngoài đều cần phải thông qua nghiệp đoàn. Khi đó các doanh nghiệp sẽ tiến hành gửi yêu cầu đến các nghiệp đoàn chịu trách nhiệm quản lý tại địa phương và thông qua đó để tiến hành tuyển dụng.

Bảo vệ quyền lợi của người lao động

Đối với nghiệp đoàn, vai trò chính của tổ chức này chính là chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của những người dân lao động. Cứ cố định hàng tháng, bên phía nghiệp đoàn sẽ cử người xuống công ty để thăm hỏi và động viên người lao động.

Nếu người lao động có những phản hồi không tốt về chủ lao động thì chính nghiệp đoàn sẽ giành lại quyền lợi cho họ. Trong bất kể trường hợp nào, nghiệp đoàn luôn là người đứng ở giữa giải quyết các vấn đề mâu thuẫn xảy ra giữa doanh nghiệp và người lao động.

Không có sự phân biệt giữa lao động trong nước hay ngoài nước. Tất cả những người lao động đều sẽ được hưởng những quyền lợi giống nhau. Vì vậy các tu nghiệp sinh Việt Nam làm việc tại Nhật Bản luôn cần có sự bảo hộ của nghiệp đoàn

Quản lý người lao động trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật

Bạn đi xuất khẩu lao động theo nghiệp đoàn nào thì sau này vẫn sẽ do nghiệp đoàn đó trực tiếp quản lý. Và cứ mỗi tháng sẽ có người bên nghiệp đoàn xuống thăm hỏi tình hình ăn ở và làm việc của người lao động như thế nào.

THAM KHẢO THÊM NHIỀU VIỆC LÀM TẠI NHẬT BẢN, TRUY CẬP TẠI LINK NGAY: https://gmas.com.vn/viec-lam-nuoc-ngoai/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Link Youtube – GMAShttps://www.youtube.com/channel/UC11WZmZ-lechxCaER8e4DWA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU ( GMAS )
Trụ sở chính: 50 Sầm Sơn, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Trung tâm đào tạo: 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Hotline: (028) 5449 0805 – 0987 388 389
E-Mail: info@gmas.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!