24/03/23 CÁN BỘ GMAS HƯỚNG DẪN CÁC BẠN TTS NHẬT BẢN PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP VÀ ONLINE

Khi đi xklđ Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản), người lao động bắt buộc phải trải qua buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản. Mặc dù các câu hỏi đưa ra không hề khó, thế nhưng vì lo lắng, hồi hộp hoặc thiếu tự tin mà nhiều người lao động đã trả lời không được tốt khiến họ bị loại khỏi đơn hàng.

VÌ VẬY NÊN CÁN BỘ CÔNG TY GMAS LUÔN HƯỚNG DẪN VÀ HỖ TRỢ CÁC BẠN TRƯỚC KHI PHỎNG VẤN VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG NHẬT BẢN

1 3
CÁN BỘ NGHIỆP VỤ PHÒNG NHẬT BẢN PHỤ TRÁCH HƯỚNG DẪN PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP CHO HỌC VIÊN

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG BUỔI PHỎNG VẤN XKLĐ NHẬT BẢN

1. Bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Đây là câu hỏi không thể thiếu trong những buổi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Một bài giới thiệu bản thân đầy đủ bằng tiếng Nhật sẽ bao gồm: tên, tuổi, quê quán, trình độ học vấn.

Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, người lao động sẽ được công ty XKLĐ đào tạo tiếng Nhật giới thiệu bản thân trong 5-7 ngày. Vì vậy, thời gian này các bạn cố gắng tập trung và chịu khó rèn luyện nhé.

CÁC HỌC VIÊN CHĂM CHÚ NGHE DẶN DÒ
CÁC HỌC VIÊN CHĂM CHÚ NGHE DẶN DÒ

 

CÁC BẠN ĐANG LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT
CÁC BẠN ĐANG LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG NHẬT

2. Lý do mà bạn đi XKLĐ là gì?

Khi gặp câu hỏi này, nhiều bạn đã trả lời quá thẳng thắn rằng: Do làm việc ở Nhật được hưởng mức lương cao (điều này thì rõ ràng là bất cứ ai có ý định đi Nhật cũng đều mong muốn rồi). Thế nhưng nếu trả lời như vậy bạn sẽ mất điểm trong mắt người Nhật. Bởi chủ xí nghiệp người Nhật họ sẽ suy luận rằng: Nếu không may công việc không thuận lợi, thu nhập của người lao động thấp thì việc gì sẽ xảy ra? Bỏ trốn hay về nước?… Đây là điều tối kỵ và không xí nghiệp nào mong muốn.

Với câu hỏi này thì các bạn hãy trả lời khôn khéo một chút, ví dụ: Tôi muốn sang Nhật để nâng cao tay nghề, học hỏi kinh nghiệm làm việc, phục vụ cho việc phát triển bản thân sau này. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn có một mức thu nhập tốt để cải thiện kinh tế gia đình.

HỌC VIÊN GHI NHỚ NHỮNG LỜI DẶN DÒ TRƯỚC THỀM PHỎNG VẤN
HỌC VIÊN GHI NHỚ NHỮNG LỜI DẶN DÒ TRƯỚC THỀM PHỎNG VẤN

3. Bạn đã có kinh nghiệm làm việc chưa? Làm việc gì?

Khi đăng ký tham gia vào đơn hàng đi Nhật, người lao động đã được cán bộ tuyển dụng hướng dẫn khai form thông tin. Trong form khai thông tin có phần mô tả kinh nghiệm làm việc. Chính vì vậy, trong buổi phỏng vấn, các bạn phải trả lời phần kinh nghiệm làm việc giống với những gì đã khai trong form nhé. Nếu trả lời không trùng khớp, người Nhật họ sẽ cho rằng bạn là người không thật thà, khiến tỉ lệ trượt đơn hàng rất cao.

4. Ưu, nhược điểm của bạn là gì?

Về phần câu hỏi này, bạn cứ trả lời một cách thoải mái. Hãy liệt kê vấn rõ nhưng ưu điểm lớn nhất của bạn nhưng hãy tránh kể lể miên man, dài dòng.

Còn khi nói về nhược điểm thì hãy tránh những nhược điểm có thể ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Một gợi ý hay để trả lời nhược điểm của bản thân và không ảnh hưởng đến công việc như: Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng chắc chắn nó không ảnh hưởng đến công việc này (công việc của đơn hàng mà bạn đăng ký).

HỌC VIÊN GMAS
HỌC VIÊN GMAS

4. Lý do bạn chọn công việc này?

Đừng chủ quan ở câu hỏi này nhé các bạn. Thực ra đây là câu hỏi người Nhật đưa ra nhằm kiểm tra xem mức độ nghiêm túc của bạn khi chọn lựa công việc này đến đâu. Có thật sự mong muốn làm trong ngành này hay không.

5. Bạn có ngại vất vả không?

Hãy mạnh dạn trả lời “KHÔNG”. Nếu ngại vất vả thì không nhà tuyển dụng nào đồng ý tuyển bạn cả.

HỌC VIÊN GMAS
HỌC VIÊN GMAS

6. Bạn có tăng ca khi được yêu cầu không?

Đương nhiên phải trả lời là ”Có” rồi. Chẳng có công ty nào chấp nhận tuyển lao động mà lao động không cùng công ty vượt qua lúc khó khăn.

Câu trả lời khéo léo sẽ là: ”Nếu công ty có nhiều việc thì mọi người sẽ cùng cố gắng hoàn thành theo tiến độ. Tôi sẽ làm thêm giờ theo quy định của công ty và luật lao động của Nhật Bản”.

7. Sau khi về nước, bạn sẽ làm công việc gì?

Chúng tôi nghĩ rằng, bất cứ ai trong mỗi chúng ta cũng đều có hoài bão và những dự định cho tương lại của mình. Hãy tự tin kể về những ước mơ, dự định đó. Ví dụ ”Sau khi đi Nhật về tôi sẽ mở một cửa hàng nhỏ tự kinh doanh”, hoặc sau khi đi Nhật về tôi sẽ xin vào làm việc tại một công ty Nhật ở Việt Nam ”.

CÁN BỘ NGHIỆP VỤ VÀ HỌC VIÊN GMAS
CÁN BỘ NGHIỆP VỤ VÀ HỌC VIÊN GMAS

NHỮNG LƯU Ý TRONG BUỔI PHỎNG VẤN

  • Ngoại hình

Khi tham gia phỏng vấn, các bạn phải ăn mặc chỉnh tề tránh luộm thuộm, không nên nhuộm tóc mà hãy để tóc đen, chải tóc gọn gàng, không nên đeo nhiều đồ trang sức lòe loẹt, nữ giới không nên trang điểm quá đậm nhưng cũng đừng nên để “mặt mộc”.

  • Tác phong

Tác phong đi đứng và cách ngồi phỏng vấn cũng rất quan trọng. Người Nhật Bản rất chú trọng đến lễ nghi. Do đó đây cũng là một điểm cộng dành cho bạn nếu bạn làm tốt được điều đó, và cũng có thể là điểm trừ nếu bạn có thái độ không nghiêm túc.

  • Cử chỉ, lời nói

Trả lời to,rõ ràng. Luôn thể hiện vẻ mặt tươi tắn, vui vẻ . Điều này thể hiện bạn là một người khoẻ mạnh, có thái độ tích cực và hòa đồng. Chắc chắn sẽ được nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá cao.

Trên đây là trọn bộ kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản vô cùng hữu ích cho những ai đang có ý định đi Nhật làm việc. Chúng tôi tin chắc rằng, sau khi áp dụng những kinh nghiệm trên vào buổi phỏng vấn thì bạn sẽ là người dành chiến thắng. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại trên Website

THAM KHẢO THÊM NHIỀU VIỆC LÀM TẠI NHẬT BẢN, TRUY CẬP TẠI LINK NGAY NHÉ: https://gmas.com.vn/viec-lam-nuoc-ngoai/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Link Youtube – GMAS: https://www.youtube.com/channel/UC11WZmZ-lechxCaER8e4DWA

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU ( GMAS )
Trụ sở chính: 50 Sầm Sơn, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Trung tâm đào tạo: 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Hotline: (028) 5449 0805 – 0987 388 389
E-Mail: info@gmas.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!