Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 hiện đang ra sao? Mức lương hiện tại khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng Gmas tổng hợp các thông tin mới nhất về đơn hàng xklđ Nhật bản qua bài viết sau đây nhé!

5 Cập nhật mới nhất về xuất khẩu lao động nhật bản 2023

Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 hiện đang ra sao? Mức lương hiện tại khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Hãy cùng Gmas tổng hợp các thông tin mới nhất về đơn hàng xklđ Nhật bản qua bài viết sau đây nhé!

xkld nhat 2023 1

Những cập nhật mới nhất về xklđ Nhật 2023

Thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

1/ Tăng thời gian chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản lên 10 năm

Vừa qua, ngày 08/12 Nhật Bản đã chính thức tuyên bố cấp 2 chế độ visa mới cho lao động nước ngoài sang Nhật làm việc trong đó  thời gian làm việc của người lao động (NLĐ) khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản sẽ được tăng lên tối đa là 10 năm nếu xin được visa đặc định loại 1 và có thể vĩnh trú ở Nhật nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2. 

Xem thêm: https://laodongnhatban.com.vn/tu-nghiep-sinh-thuc-tap-sinh-co-the-song-va-lam-viec-tai-nhat-10-nam-co-the-bao-lanh-nguoi-than-sang-nhat-933.htm

2/ Có cơ hội được cấp vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật

Thông thường, trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, chỉ có những người đi Nhật theo diện kỹ sư mới có cơ hội được làm việc dài hạn tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật.Tuy nhiên năm 2023, khi chính phủ Nhật Bản ban hành 2 loại visa kỹ năng đặc định mới thì người lao động có cơ hội được bảo lãnh người thân sang Nhật. 

Điều kiện để được cấp vĩnh trú tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật gồm: Sau khi hết 5 năm visa kỹ năng đặc định 1, thực tập sinh sẽ tham gia kỳ thi kỹ năng (thi tiếng Nhật và kỹ năng). Nếu đỗ kỳ thi này thì thực tập sinh sẽ được cấp tư cách TOKUTEI GINO 2 GO. Với tư cách này, thực tập sinh có thể sẽ được cấp vĩnh trú tại Nhật và được phép đưa người thân sang Nhật sinh sống và làm việc.

chi phi xkld nhat

Đưa người thân sang Nhật theo TOKUTEI GINO 2 GO

3/ Tăng số lượng tiếp nhận TTS Việt Nam xuất khẩu lao động nhật bản 2023

Hiện tại, Nhật Bản vẫn đang thiếu hụt trầm trọng lao động trong các ngành trọng điểm. Bên cạnh các ngành công nghiệp, nông nghiệp thì ngành điều dưỡng tại Nhật Bản cũng cần tuyển số lượng lớn hộ lý, điều dưỡng viên đi Nhật làm việc. Hiện Chính phủ Nhật Bản đã lên kế hoạch, tuyển 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam đi xuất khẩu điều dưỡng sang Nhật.

Các cách đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1/ Thực tập sinh Nhật Bản

Thực tập sinh là dạng đi xklđ phổ biến nhất. Thời hạn tập tập của thực tập sinh sẽ là 3 năm, họ sẽ được vừa học vừa làm và năm đầu tiên học nghề, năm 2 năm 3 thực hành và làm việc. Khi hết hạn hợp đồng lưu trú thì thực tập sinh có thể quay về nước và quay về Nhật làm việc.  Mức lương cơ bản của TTS giao động từ 140.000 yên – 170.000 yên/tháng tưởng đương khoảng 1.300 – 1.500 usd. Ngoài ra còn được nhận các khoản trợ cấp và làm thêm hàng tháng

Xem thêm: Các yêu cầu đi Nhật theo diện Thực tập sinh

2/ Đi Nhật theo diện kỹ sư

Nếu ở trong nước bạn đã có bằng kỹ sư hoặc trình độ chuyên môn cao ban có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 dạng kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Chi phí xuất khẩu lao động dạng kỹ sư như thể này lương rất cao, mức lương được hưởng cao hơn hẳn các chế độ khác từ 180.000 yên – 250.000 yên/tháng. Tuy nhiên, mức phí có thể cao tận 5000 USD tùy thuộc trình độ và ngành nghề. So với ngành khác thì nghề này chế độ và lương cao hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Các yêu cầu đi Nhật theo diện Kỹ Sư

3/ Bảo lãnh sang Nhật làm việc

Nếu bạn có người thân đã lưu trú tại Nhật  thì bạn sẽ được bảo lãnh xklđ Nhật theo dạng visa người thân. Ngoài ra, người thân của bạn phải chứng minh được khả năng tài chính và tiến hành làm giấy mời người thân sang.  Một vài trường hợp khác như kết hôn với người Nhật, người có visa vĩnh trú và có thể gia hạn visa đều được. 

Chi phí đi xuất khẩu lao động nhật bản 2023 là bao nhiêu?

Với từng loại đơn hàng khác nhau sẽ có mức chi phí xuất khẩu lao động nhật bản 2023 khác nhau. Ví dụ như bạn chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 35-50 triệu, thời gian xuất cảnh sẽ là 3 tháng và mức lương cho đơn hàng này sẽ rơi vào khoảng 28-32 triệu.

Tuy nhiên đối với đơn hàng đi Nhật 1 năm bạn sẽ khó sang Nhật vào lần kế tiếp. Nếu bạn chọn đơn hàng xklđ 3 năm thì chi phí bạn phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 80-150 triệu, thời gian xuất cảnh từ 4-6 tháng, lương của bạn sẽ giao động tầm 29-40 triệu. Với đơn hàng này, bạn sẽ dễ mở rộng con đường sự nghiệp ở Nhật bản trong tương lai hơn.

Ứng viên nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn đi 1 năm hay 3 năm, vì rất khó để có thể xuất khẩu lao động sang Nhật lại sau khi về nước.

Mức lương khi xuất khẩu lao động nhật bản 2023

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản khoảng: 140.000 – 160.000 Yên/tháng, tương đương với 30.000.000 – 35.000.000 đồng/ tháng. Mức lương cơ bản ở Nhật sẽ căn cứ theo vùng miền, và khu vực. Đây là mức lương cơ bản xuất khẩu lao động nhật bản 2023, chưa tính việc làm thêm, chưa trừ ăn uống và các khoản tiền bảo hiểm. Ngoài ra, bạn còn được hưởng các quyền lợi khác theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản như lương làm thêm, nghỉ lễ, nghỉ phép, nghỉ có lương trong các ngày lễ, tết, được đóng các loại bảo hiểm theo quy định. 

xuat khau lao dong nhat ban 2023

Mức lương XKLĐ Nhật 2023

Xem thêm: Chi phí XKLD Nhật thế nào là hợp lý? Bao năm thu hồi vốn?

Những quyền lợi của ứng viên khi lựa chọn Gmas xuất khẩu lao động nhật bản 2023

Gmas là công ty cung ứng nguồn nhân lực dồi dào cho các đơn hàng xklđ nước ngoài. Khi bạn chọn Gmas để xuất khẩu lao động nhật bản 2023 bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

  • Hỗ trợ đào tạo trước phỏng vấn – miễn phí và không giới hạn thời gian: Gmas cung cấp dịch vụ hướng dẫn và chuẩn bị trước phỏng vấn hoàn toàn miễn phí và không giới hạn thời gian cho ứng viên. 
  • Chính sách ưu đãi và khuyến thích nâng cao chất lượng học và kết quả đầu ra: Gmas tập trung vào phương pháp giảng dạy nhằm đảm bảo học viên nâng cao chất lượng học tập và đạt được kết quả tốt. Các phòng học được trang bị thiết bị hiện đại như máy tính, máy chiếu TV, giúp học viên tăng cường việc tiếp xúc với các hội thoại và cải thiện khả năng nghe thông qua việc sử dụng tư liệu video.
  • Các dụng cụ học bổ trợ và tương tác với tình nguyện viên từ Nhật: Gmas cung cấp các công cụ học bổ trợ như flashcard và mini game để hỗ trợ quá trình học tập của học viên. Thỉnh thoảng, Gmas cũng mời tình nguyện viên từ Nhật Bản đến tham gia hoạt động giao lưu và sinh hoạt, giúp học viên có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Nhật Bản và rèn kỹ năng giao tiếp.
  • Chính sách hoàn lại lệ phí thi N5 và N4: Gmas có chính sách hoàn lại lệ phí thi N5 và N4 cho những học viên đạt mức đủ (N4) trong quá trình học tại trung tâm đào tạo của công ty. Điều này khuyến khích học viên nỗ lực hơn trong việc học tập và đạt được trình độ tiếng Nhật mong muốn.

Trên đây là 5 cập nhật mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật bản 2023, mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật tại đây

Liên hệ ngay cho Gmas nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về xklđ Nhật. Gmas chúc bạn sớm ngày gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn chọn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!