Nếu bạn đang có dự định đi xklđ Nhật Bản thì dưới đây là các thông tin bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước để có thể hiểu rõ hơn về xklđ Nhật và những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xuất khẩu lao động. Vậy đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Hãy cùng Gmas tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

2023 đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì?

Vậy đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Nếu bạn đang có dự định đi xklđ Nhật Bản thì dưới đây là các thông tin bạn nên tham khảo và tìm hiểu trước để có thể hiểu rõ hơn về xklđ Nhật và những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xuất khẩu lao động. Hãy cùng Gmas tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

xkld nhat 2023

Đi xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì?

Yêu cầu và điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023 cần những gì

Yêu cầu và điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì?

Để đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hồ sơ cần thiết và hoàn thành thủ tục đi làm việc tại Nhật Bản sau đây:

 • Sơ yếu lý lịch (2 bản)
 • Hộ Khẩu gia đình (2 bản)
 • Giấy khai sinh (2 bản)
 • Chứng minh nhân dân (2 bản)
 • Bằng tốt nghiệp : Mỗi loại bằng tốt nghiệp 2 bản.

Bằng tốt nghiệp là: Chứng chỉ nghề, bằng cấp 3, bằng trung cấp, bằng cao đẳng, bằng đại học.

 • Giấy Xác nhận Nhân sự (giấy xác nhận hạnh kiểm (1 bản)
 • Giấy Xác nhận Tình trạng Hôn nhân (1 bản)
 • Ảnh thẻ (12 ảnh 4*6), (12 ảnh 3*4), (06 ảnh 3.5*4.5), (06 ảnh 4.5*4.5), (06 ảnh 3,5*3,5)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Hộ chiếu 
 • Đơn tự nguyện
 • Giấy xác nhận thông tin

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Ngoài các điều kiện về hồ sơ, người lao động cũng cần lưu ý về những điều kiện làm việc tại Nhật Bản bắt buộc phải đáp ứng đủ khi đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bao gồm các điều kiện sau:

1/ Về độ tuổi

Thông thường, điều kiện để đi Nhật làm việc thường thuộc trong độ tuổi là từ đủ 18 – 40 tuổi. Đặc biệt, chỉ một số ít đơn hàng ngắn hạn đi từ 1 năm đến 1 năm rưỡi mới nhận ứng viên ở độ tuổi 39 – 40. Tùy vào từng công việc, nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ yêu cầu lấy độ tuổi khác nhau. Ứng viên nên liên hệ với Gmas để được tư vấn đơn hàng phù hợp giúp hồ sơ của bạn dễ đậu hơn.

2/ Về bằng cấp xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì?

Người lao động tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên (THCS). Trong khi một số ngành nghề công nghệ cao như cơ khí, điện tử, ô tô… sẽ yêu cầu người lao động phải có bằng tốt nghiệp cấp 3 trở lên (THPT).

3/ Về ngoại hình

Về cơ bản, đối với nam ngoại hình yêu cầu cao 1m60 trở lên, nặng trên 50kg; đối với nữ cao 1m50 trở lên, nặng trên 40kg. Trường hợp một số ngành nghề yêu cầu ngoại hình khắt khe hơn thì các chủ xí nghiệp tại Nhật thường phỏng vấn trực tiếp để tuyển chọn. 

*Một số đơn hàng cũng có thể giảm tiêu chí về chiều cao 1-2cm cho người lao động.

4/ Về trình độ tiếng Nhật

Để đảm bảo yêu cầu công việc, người lao động phải đảm bảo trình độ Nhật ngữ từ N5 trở lên, và giao tiếp cơ bản.

bang cap tieng nhat jlpt

Bằng năng lực tiếng Nhật JPLT

5/ Về kinh nghiệm làm việc xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì?

Tùy vào yêu cầu của từng ngành nghề khác nhau mà một số đơn tuyển sẽ không yêu cầu kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu kinh nghiệm từ 1-2 năm. Ví dụ như: Ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản sẽ không yêu cầu kinh nghiệm. Còn các ngành như kỹ sư xây dựng, bác sĩ, kỹ thuật viên,… sẽ yêu cầu kinh nghiệm từ 1 năm trở lên.

6/ Về yêu cầu sức khỏe

Chỉ những lao động có sức khỏe tốt, không thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm xuất nhập cảnh của Nhật đồng thời có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài từ cơ quan y tế của Việt Nam mới được tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

7/ Điều kiện về thị thực

Để có thể lưu trú và làm việc tại Nhật Bản, người lao động bắt buộc phải có visa lao động. Thông thường việc xin visa sẽ do các công ty chuyển giao nhân lực như Gmas thực hiện tuy nhiên người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không thuộc các trường hợp cấm xuất nhập cảnh vào Nhật Bản
 • Không có tiền án, tiền sự trước đó theo quy định của Pháp luật Việt Nam

xuat khau lao dong nhat ban can nhung gi 1

Người lao động muốn tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản buộc phải đạt những yêu cầu trên

Xuất khẩu lao động nhật bản cần những gì? Chuẩn bị trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Trước khi quyết định xklđ Nhật, bạn nên tập trung nâng cao tay nghề của bản thân, tham gia vào khóa học tiếng Nhật và tìm hiểu về văn hóa của của người Nhật. Việc tìm hiểu trước văn hóa và phong tục Nhật sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về cuộc sống đời thường của người Nhật, giúp bạn dễ dàng hòa nhập và làm quen với môi trường sống tại đó. 

Bên cạnh đó, bạn nên định hình kế hoạch tài chính của bản thân về các chi tiêu trong tương lai bạn sẽ phải bỏ ra khi sang nhật. Điều này giúp bạn biết được khoảng chi phí mình phải bỏ ra nhờ đó chi tiêu một cách hợp lý hơn. Một điều quan trọng hơn hết đó là bạn phải tìm hiểu trước và lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín giúp bạn mở rộng tương lai trên con đường xuất khẩu lao động tại Nhật. Gmas là một ví dụ điển hình mà bạn có thể tham khảo.

Khi tham gia xklđ tại Gmas, ngoài chi phí rẻ, hồ sơ được Gmas chuẩn bị từ A-Z , và những quyền lợi cực kì tốt thì Gmas còn có chính sách hoàn lại lệ phí thi N5 và N4 cho những học viên đạt mức đủ (N4) trong quá trình học tại trung tâm đào tạo của công ty. Điều này khuyến khích học viên nỗ lực hơn trong việc học tập và đạt được trình độ tiếng Nhật mong muốn.

Những câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2023

Dưới đây là một số giải đáp thắc mắc về điều kiện đi Nhật làm việc mà nhiều bạn quan tâm nhất.

45 tuổi có đi Nhật được không?

Câu trả lời là không. Thông thường độ tuổi dễ đăng ký đi Nhật nhất là từ 18-40 tuổi. 

Bị cận có đi xklđ Nhật được không?

Bị cận vẫn có thể đi xklđ Nhật được nhé. Tùy vào tính chất công việc mà các điều kiện về thị lực sẽ khác nhau. Do đó NLĐ bị cận thị vẫn có thể tham gia và trúng tuyển được nếu như đơn hàng không có yêu cầu đặc biệt.

 Viêm gan B có đi Nhật được không?

Câu trả lời là không. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản cũng như sở Lao Động -Thương Binh & Xã Hội Việt Nam, có tất cả 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi xklđ Nhật Bản, trong đó có bệnh về gan. Do vậy người mắc bệnh viêm gan B không thể đi Nhật làm việc.

Sở Lao Động -Thương Binh & Xã Hội Việt Nam: Link 

Trên đây là câu trả lời cho đi xuất khẩu lao động Nhật bản cần những gì, mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật tại đây. 

Liên hệ ngay cho Gmas nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về xklđ Nhật. Gmas chúc bạn sớm ngày gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn chọn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!