DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH GÌ ? Mức thu nhập dao động từ 600 – 2000USD/tháng

Du học Nhật Bản học ngành gì ? Khi đứng trước nhiều sự lựa chọn, người ta thường rất dễ lựa chọn phải những hướng đi sai lầm nhất. Vậy làm thế nào để không sai lầm khi lựa chọn ngành học khi quyết định du học Nhật Bản. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý, phân tích cơ hội việc làm của một số ngành nên học ở Nhật.
Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch Theo thống kê có trên 1600 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam, vì vậy nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật là cực kỳ lớn. Đây là cơ hội cho các du học sinh, thực tập sinh sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 trở lên trở về nước được làm việc trong các công ty Nhật Bản với mức lương hấp dẫn. Các vị trí phổ biến được các doanh nghiệp Nhật tuyển dụng gồm: Biên phiên dịch tiếng Nhật, giáo viên tiếng Nhật, Kỹ sư IT tiếng Nhật, Thư ký-Trợ lý giám đốc tiếng Nhật, Nhân viên hành chính văn phòng tiếng Nhật… Mức thu nhập dao động từ 600 – 2000USD/tháng tùy theo vị trí và trình độ năng lực. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin: – Theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13%. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước. – Công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần giỏi ngoại ngữ để có thể tiếp cận với những công nghệ tiên tiến trên thế giới. Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp. Đó cũng là lý do mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay khi quyết định theo đuổi ngành nghề này thường chọn hướng du học Nhật Bản. Bởi khi được đào tạo tại môi trường quốc tế, ngoài nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành các sinh viên còn được đảm bảo trình độ ngoại ngữ nhất định và trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để thích ứng với yêu cầu gắt gao của các môi trường tuyển dụng quốc tế Du học Nhật Bản ngành du lịch, nhà hàng khách sạn:
– Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này, và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch. – Với nền tảng kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn dễ dàng có cơ hội làm việc tại các vị trí: hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; lễ tân, nhân viên, quản lý các bộ phận tại khách sạn; giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn. Trong giai đoạn phát triển mạnh của ngành du lịch từ năm 1875 đến năm 1910, số lượng khách sạn tăng gấp ba lần, đến 3600 cơ sở. Khách hàng ngày càng có những yêu cầu cao, khắt khe nhằm thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng càng phát sinh nhu cầu về nhân viên giỏi và nhà quản lý năng động. Du học Nhật Bản ngành điện tử, điện lạnh Tương tự công nghệ thông tin, ngành điện tử, điện lạnh cũng là một trong những ngành giúp Nhật Bản ghi danh trên đấu trường quốc tế. Những cái tên như Panasonic, Toshiba, Sony, Nikkon đều là thương hiệu nổi tiếng trong ngành điện tử, điện lạnh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đáng nói, điện tử điện lạnh lại là một nhóm ngành khan hiếm nguồn lao động trẻ khỏe tại Nhật Bản. Do vậy, cơ hội phát triển nghề nghiệp khi lựa chọn du học Nhật ngành điện tử điện lạnh là rất cao. Tùy vào tính chất công việc và từng khu vực làm việc mà mức lương của kỹ sư điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản dao động từ 180.000 đến 250.000 yên (tương đương 36 − 50 triệu đồng). Bên cạnh đó, không ít tập đoàn điện tử, điện lạnh Nhật Bản đang đầu tư vào Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỉ USD. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn ở lại Nhật Bản làm việc hoặc trở về nước làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!