CẢNH BÁO LỪA ĐẢO

CANH BAO LUA DAO

TP. Hồ Chí Minh, ngày 16 tháng 10 năm 2023

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO

Gần đây chúng tôi tiếp nhận thông tin liên quan vụ việc đã có vài cá nhân/ tổ chức sử dụng trái phép địa chỉ kinh doanh của GMAS tại địa chỉ 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để giao dịch với người lao động có nhu cầu tìm hiểu thông tin đi làm việc ở nước ngoài.

Thủ đoạn lừa đảo của các cá nhân và đơn vị này là đặt tên Công ty của họ gần giống với tên CÔNG TY GMAS. Sử dụng chính xác tên, tên viết tắt bằng tiếng Anh để tạo lòng tin với người lao động, ký kết hợp đồng, thu tiền trái phép của người có nhu cầu đang tìm hiểu thông tin đi làm việc ở nước ngoài. Các cá nhân, tổ chức này đã lợi dụng uy tín, thương hiệu của GMAS, hoạt động trong ngành xuất khẩu lao động, tư vấn cho những người có nguyện vọng và nhu cầu đi làm việc nước ngoài, chào mời người lao động bằng những đơn hàng không có thật, tạo đơn ảo hay những đơn hàng không phải do CÔNG TY GMAS triển khai, sau đó yêu cầu người lao động chuyển tiền cọc, tiền phí xuất cảnh đóng nộp trước nhằm chiếm đoạt.

Cụ thể những trường hợp vừa xảy ra bị lừa tiền như sau:

Chúng tôi đã tiếp xúc và làm việc với anh LÊ VĂN HẢI, thường trú tại xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Anh Hải đã theo lịch hẹn của một người có tên NGUYỄN ĐỨC VINH, sinh ngày 12/06/1989, cấp ngày 01/09/2021; Căn cước công dân số 042089013488, địa chỉ thường trú theo CCCD tại xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, số điện thoại giao dịch: 0833863379, giả danh là nhân viên tư vấn của Cty-Cp-Dv Cung Ứng Nhân Lực Thương Mại Toàn Cầu, MST: 0106790238, NGUYỄN ĐỨC VINH đã liên hệ tư vấn, môi giới chương trình XKLĐ đi làm việc tại HÀN QUỐC theo diện visa E8 cho anh Hải. Sau khi được tư vấn, anh Lê Văn Hải cho biết dưới sự dẫn dắt và hối thúc của Nguyễn Đức Vinh, anh đã gửi hồ sơ online và chuyển tiền làm visa xuất cảnh với tổng số tiền là 85.500.000đ. Tuy nhiên vì anh chuyển tiền chậm nên đơn hàng đã bị hủy, đó là lý do anh được Nguyễn Đức Vinh hướng dẫn lên trực tiếp Công ty để nhận lại tiền và sự việc chỉ được phát hiện khi anh Hải được Vinh hẹn lên làm việc tại địa chỉ 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, khi đến địa chỉ xác minh mới nhận ra mình đã bị lừa, không có nhân viên nào tên Vinh và cũng không liên hệ được với Vinh sau đó.

Một trường hợp tương tự là anh QUÝNH, một đơn vị nguồn ngoài Hà Nội cũng được một người tên ĐỖ MINH HOÀNG liên hệ, giới thiệu đơn hàng XKLĐ Hàn Quốc dành cho thuyền viên. Theo thông tin được cung cấp thì ĐỔ MINH HOÀNG làm việc cho Cty CUNG ỨNG NHÂN LỰC TOÀN CẦU và giới thiệu cho khách địa chỉ Công ty cũng đặt tại 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân
2 Bình. Cùng chung chiêu trò, liên hệ người lao động giới thiệu cơ hội làm việc nước ngoài, báo phí mức cao, hối thúc người lao động chuyển tiền để hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh nếu không sẽ hết suất hay hủy đơn, khi người lao động đưa đề xuất đến trực tiếp công ty xác minh trước khi đóng nộp tiền thì ĐỔ MINH HOÀNG cũng hướng dẫn và cho địa chỉ để người lao động đến Công ty, nhưng khi tới địa chỉ được cung cấp thì người lao động không thể liên hệ được cho Hoàng nữa.

Từ những thực trạng trên, CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU, nêu ra các hình thức thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo của những cá nhân và tổ chức đã lợi dụng thương hiệu, uy tính và địa chỉ của CÔNG TY GMAS nhằm tạo ra sự hiểu lầm, nhầm lẫn liên quan TÊN ĐĂNG KÝ KINH DOANH HỢP PHÁP CỦA CTY GMAS để tiếp cận đối tượng, chào mời công việc hấp dẫn đi XKLĐ, chiếm đoạt thu tiền từ người lao động.

Một lần nữa CÔNG TY GMAS xin khẳng định tên đăng ký kinh doanh hợp pháp và đầy đủ. “CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU”. Tên tiếng Anh: GLOBAL MANPOWER SERVICES JOINT STOCK COMPANY. Tên viết tắt: GMAS JSC.,

Trụ sở chính: 50 Sầm Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng lao động xuất khẩu trực thuộc Công ty GMAS.

Địa chỉ tại: 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Tất cả những tên khác na ná hay tương tự đều không phải thương hiệu GMAS của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi cũng không đồng ý hay cho phép bất kỳ công ty nào khác hoạt động về lĩnh vực cung ứng nhân lực, tư vấn giới thiệu việc làm, XKLĐ mượn trụ sở, địa điểm kinh doanh của GMAS nêu trên để làm địa điểm đăng ký kinh doanh hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến tư vấn nghiệp vụ xuất khẩu lao động đều GIẢ MẠO, LỪA GẠT.

Do đó, đề nghị các đơn vị tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp, cá nhân người lao động… phải luôn bình tĩnh, tĩnh táo, đọc tra xét kỹ, cũng như xác minh thông tin một cách đầy đủ về đơn hàng GMAS triển khai tuyển dụng. KHÔNG CHUYỂN KHOẢN VÀO TK CÁ NHÂN, ĐÓNG NỘP TIỀN MẶT DIỄN RA NGOÀI TRỤ SỞ, ĐỊA ĐIỂM GIAO DỊCH CỦA GMAS, cho bất cứ cá nhân nào kể cả nhân viên nghiệp vụ tư vấn tuyển dụng GMAS. Trước khi giao dịch chuyển đóng nộp tiền, vui lòng liên hệ cho Công ty GMAS theo số máy bàn 028 5449 0805 ( gặp chị Nga hoặc chị Trang, thuộc phòng nghiệp vụ Tài chính kế toán của Công ty GMAS ) hoặc liên hệ theo số hotline 0987 388 389 trước khi thực hiện giao dịch chuyển khoản hoặc đóng nộp tiền mặt tại văn phòng thủ quỹ của Công ty GMAS.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác./.

CÔNG TY GMAS

File PDF: CẢNH BÁO LỪA ĐẢO 16OCT23

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!