31/08/2023 Lãnh đạo Gmas ký thoả thuận hợp tác về triển khai chương trình Kỹ sư, Tokutei

31/08/2023 Lãnh đạo Gmas ký thoả thuận hợp tác về triển khai chương trình Kỹ sư, Tokutei
31/08/2023 Lãnh đạo Gmas ký thoả thuận hợp tác về triển khai chương trình Kỹ sư, Tokutei

Lãnh đạo GMAS và tổ chức phi lợi nhuận Nhật Bản – ký thoả thuận hợp tác về triển khai chương trình Kỹ sư, Tokute

Qua những lần gặp gỡ trao đổi cùng nhau trước đó, sáng ngày 31/08/2023 Lãnh đạo GMAS và tổ chức phi lợi nhuận đến từ Nhật Bản đã đặt bút ký hợp tác triển khai chương trình. Vậy chương trình Kỹ sư, Tokute là gì? cùng Gmas tìm hiểu nhé

Tìm hiểu về Visa Kỹ Năng Đặc Định ( Tokutei Ginou )

  • Chương trình Tokutei Gino là gì?

Thuật ngữ Tokutei là kỹ năng đặc định, hay gọi tắt là đặc định; Tokutei Gino là visa kỹ năng đặc định. Đây là tư cách lao động mới dành cho người nước ngoài được thông từ tháng 4 năm 2019 và chính thức áp dụng từ đầu tháng 7 năm 2019. Chương trình được ra đời nhằm tạo động lực lớn thu hút lao động có tay nghề đến Nhật Bản làm việc phát triển kinh tế.

Đến nay, Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ hợp tác tiếp nhận lao động theo chương trình tokutei với 8 quốc gia trong đó có Việt Nam. Chương trình Tokutei Gino là loại visa mới dành cho người lao động nước ngoài có tay nghề khá và có ý định lao động lâu dài tại Nhật Bản.

  • Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo chương trình Tokutei Gino là gì?

Điều đặc biệt của chương trình Tokutei so với các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản trước đó là tham gia lao động tại Nhật Bản theo chương trình mới này, người lao động sẽ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt xưa nay chưa từng có. Đó là cơ hội làm việc lâu dài, bảo lãnh cho người thân đến Nhật sinh sống, làm việc cùng, đặc biệt người lao động sẽ có được mức lương và chế độ đãi ngộ rất tốt, ngang với người Nhật ở cùng mức tay nghề.

Tìm hiểu về Visa Kỹ Năng Đặc Định ( Tokutei Ginou )
Tìm hiểu về Visa Kỹ Năng Đặc Định ( Tokutei Ginou )

Nghề kỹ sư Nhật Bản là gì?

  • Ngoài hình thức đi Nhật xuất khẩu lao động dạng lao động phổ thông thì cũng có những đơn hàng kỹ sư.

Nghề kỹ sư Nhật Bản là ngành nghề dành cho những người có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc với những chuyên ngành nhất định. Khác với các nghề lao động phổ thông thì kỹ sư thường là những người đã được đào tạo hệ chính quy Cao đẳng, Đại học các ngành kỹ thuật công nghiệp.

Do đó nghề kỹ sư Nhật Bản là ngành nghề có những yêu cầu cao hơn, tuyển dụng những người có trình độ chuyên môn cao để làm các công việc chuyên môn, chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau tại Nhật Bản.

  • Thị trường lao động ngành kỹ sư Nhật Bản

Thị trường lao động ngành kỹ sư Nhật Bản đang ngày càng thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng. Chính vì vậy việc tuyển dụng kỹ sư nước ngoài đến Nhật làm việc đang là nhu cầu lớn của các doanh nghiệp. Điều này cũng mở ra cơ hội lớn cho các sinh viên đã tốt nghiệp hoặc những người đã đi làm với các công việc chuyên môn.

Các ngành kỹ sư tại nhật rất đa dạng như cơ khí, công nghệ thông tin, công nghệ hóa chất, thực phẩm, nông nghiệp, xây dựng đjet mây… cùng với đó là những chính sách, chế độ đãi ngộ cũng như mức lương hấp dẫn. Người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề cao sẽ được tiếp nhận theo dạng kỹ sư sang Nhật làm việc và được hưởng những chính sách tốt nhất với chương trình kỹ sư này

Nghề kỹ sư Nhật Bản là gì?
Nghề kỹ sư Nhật Bản là gì?

THAM KHẢO THÊM NHIỀU VIỆC LÀM TẠI NHẬT BẢN, TRUY CẬP TẠI LINK NGAY: https://gmas.com.vn/viec-lam-nuoc-ngoai/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

Link Youtube – GMAShttps://www.youtube.com/channel/UC11WZmZ-lechxCaER8e4DWA

FanPage:

Hiện nay, GMAS là một trong những doanh nghiệp chuyên tư vấn và hỗ trợ về lĩnh vực hoạt động dịch vụ đưa người lao động và chuyên gia đi làm việc và học tập ở nước ngoài, đồng thời hoạt động dịch vụ tư vấn tuyển sinh du học đi các nước. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất. Với đội ngũ lãnh đạo, nhân viên có trình độ, được đào tạo chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung ứng nhân lực trong và ngoài nước. Để ngày một phát triển hơn nữa. GMAS rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm và ủng hộ của quý khách hàng, quý đối tác.

GLOBAL MANPOWER SERVICES JSC
GLOBAL MANPOWER SERVICES JSC

GMAS – Đơn vị hỗ trợ DU HỌC – XKLĐ NHẬT BẢN hàng đầu hiện nay

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU ( GMAS )
Trụ sở chính: 50 Sầm Sơn, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Trung tâm đào tạo: 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
Hotline: (028) 5449 0805 – 0987 388 389
E-Mail: info@gmas.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!