Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm vì mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Quy trình đi xklđ Nhật Bản hiện nay cũng rất dễ nên tỷ lệ thành công cho đơn hàng xklđ Nhật là khá cao. Vậy quy trình xklđ Nhật hiện nay ra sao? Hãy cùng Gmas tìm hiểu qua bài đọc dưới đây nhé!

Quy trình đi xklđ Nhật Bản tiêu chuẩn 2023

Nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm vì mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt. Quy trình đi xklđ Nhật Bản hiện nay cũng rất dễ nên tỷ lệ thành công cho đơn hàng xklđ Nhật là khá cao. Vậy quy trình xklđ Nhật hiện nay ra sao? Hãy cùng Gmas tìm hiểu qua bài đọc dưới đây nhé!

nui phu si nhat ban

Núi phú sĩ – Nhật Bản

Yêu cầu đối với đối tượng tham gia xklđ Nhật Bản

  • Nam, nữ: Độ tuổi từ 18-35 tuổi (một số đơn hàng đặc biệt nhận đến tuổi 40)
  • Tốt nghiệp cấp II trở lên
  • Nam: Cao từ 1,60 m trở lên, nặng 50 kg trở lên
  • Nữ: Cao từ 1,48 m trở lên, nặng 40 kg trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị dị tật ở chiết sống, khớp xương, khuyết tật về thị lực và thính giác
  • Ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thực tiễn.
  • Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản
  • Không có tiền án tiền sự, không có tiền sự đang chấp hành hoặc từng bị trục xuất khỏi Nhật Bản
  • Nắm được Tiếng Nhật tối thiểu N4-N5

Quy trinh di xkld Nhat Ban scaled

Các ứng viên tham gia xklđ Nhật tại Gmas

Quy trình đi XKLĐ Nhật Bản, thủ tục đi Nhật MỚI nhất 2023

1/ Sơ tuyển, chọn ứng viên đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản

– Sơ tuyển ứng viên là bước đầu tiên trong quy trình đi XKLĐ Nhật Bản. Các công ty XKLĐ sẽ lọc ứng viên xem có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không. Sau khi sơ tuyển sẽ chọn ra những ứng viên đáp ứng yêu cầu, đủ điều kiện tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản.

2/ Khám sức khỏe

– Sau khi đã vượt qua vòng sơ tuyển, người lao động sẽ được đăng ký khám sức khỏe tại các bệnh viện đủ điều kiện để được khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động Việt Nam đi làm tại nước ngoài. Người lao động không được mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm XKLĐ Nhật như viêm gan B, lao phổi, tim, mù màu,…

3/ Đào tạo trước khi thi tuyển/phỏng vấn

– Sau khi đã đủ điều kiện sức khỏe, người lao động sẽ được công ty đào tạo một khóa học tiếng Nhật ngắn hạn và cách phỏng vấn đơn hàng cũng như những mẹo, kỹ năng để dễ tạo ấn tượng và tăng khả năng đậu đơn hàng.

4/ Phỏng vấn/thi tuyển đơn hàng

– Trong quá trình thi tuyển người lao động sẽ được đánh giá trực tiếp bởi cán bộ, nhân viên tuyển dụng của công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Phỏng vấn đơn hàng đi Nhật: Gồm phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng hoặc phỏng vấn online tại công ty hoặc tại nhà qua mạng internet,… Thi tuyển trình độ tay nghề: Gồm các bài cơ bản như thi tay nghề, thi thể lực, thi kỹ năng, các bài test IQ,… Phần thi này thì có thể thi trực tiếp hoặc online.

5/ Đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

– Sau khi trúng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động, người lao động sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và năng lực nghề nghiệp tại trung tâm đào tạo của công ty để đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản. Bên cạnh đó người lao động sẽ được hướng dẫn về văn hóa Nhật và môi trường sống, làm việc tại Nhật Bản để bớt bỡ ngỡ, dễ hòa nhập khi khi sang làm Nhật làm việc.

6/  Xin Visa lao động Nhật Bản

– Công ty xuất khẩu lao động sẽ tiến hành xin visa cho người lao động và hoàn tất các thủ tục đi XKLĐ Nhật Bản để người lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

7/ Xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc

– Sau khi hoàn thiện đầy đủ thủ tục hồ sơ giấy tờ, người lao động sẽ xuất cảnh và sang làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng. Trong thời gian đầu mới qua Nhật, người lao động sẽ được nghiệp đoàn hướng dẫn, giúp thích nghi với môi trường làm việc, điều kiện sinh hoạt và đi lại ở Nhật Bản. Các công ty, doanh nghiệp tại Nhật cũng sẽ đào tạo những kiến thức, kỹ năng nhằm giúp người lao động sớm nắm bắt được công việc, tiếp cận máy móc, trang thiết bị, an toàn lao động,…

8/ Trở về nước khi hoàn thành hợp đồng lao động

– Khi hết hạn hợp đồng lao động, người lao động có thể trở về Việt Nam và liên hệ trực tiếp công ty phái cử để làm thủ tục thanh lý hợp đồng.

Quy trinh di xkld Nhat Ban

Các công ty, doanh nghiệp tại Nhật cũng sẽ đào tạo những kiến thức, kỹ năng cho người lao động

Tư vấn ngay miễn phí: Nhấp vào link

Hướng dẫn cách chọn công ty xuất khẩu lao động và quy trình đi xklđ Nhật Bản uy tín

Việc chọn một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng để đảm bảo thành công trong việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Dưới đây là một số lưu ý khi tìm kiếm và chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín:

1/ Kiểm tra và đánh giá độ uy tín của công ty thông qua các đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty.
2/ Tìm hiểu kinh nghiệm và tiềm lực của công ty trong lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản

3/ Tìm hiểu và đánh giá đội ngũ nhân viên và quy trình hoạt động của công ty

4/ Tìm hiểu các gói dịch vụ của công ty và đánh giá tính phù hợp và hợp lý của chúng với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Một công ty tốt luôn cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và hỗ trợ tận tình, giải quyết thắc mắc và xử lý các vấn đề trong quy trình đi xklđ Nhật Bản một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Gmas – Giải pháp tối ưu cho đơn hàng xklđ Nhật Bản 

Gmas là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam về xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tận tình, Gmas đã giúp nhiều người lao động tìm được việc làm tại Nhật Bản với lương cao và chế độ đãi ngộ tốt.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Gmas được đánh giá là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín đáng tin tưởng nhất tại Việt Nam. Công ty không chỉ cung cấp đầy đủ các dịch vụ xuất khẩu lao động tốt nhất mà còn cung cấp cả các khóa học, đào tạo và rèn luyện kỹ năng để giúp lao động tiếp cận các cơ hội việc làm thuận lợi hơn tại Nhật Bản.

Xem thêm: Các câu hỏi thường gặp quy trình xuất khẩu lao động nhật bản

Trên đây là quy trình đi xuất khẩu lao động Nhật bản tiêu chuẩn 2023, mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật tại đây

Liên hệ ngay cho Gmas nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về xklđ Nhật. Gmas chúc bạn sớm ngày gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn chọn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!