Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2024 không? Hãy cùng Gmas tìm hiểu xem những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản ở thời điểm này là gì để cân nhắc thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản 2024 không?

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 không? Hãy cùng Gmas tìm hiểu xem những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản ở thời điểm này là gì để cân nhắc thật kỹ lưỡng và đưa ra quyết định sáng suốt nhé!

xuat khau lao dong nhat ban 2024 scaled

Chào mừng lao động Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản (Nguồn: Gmas)

Tổng quan tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao và có nhiều cơ hội mới cho lao động Việt Nam. Gần đây, Nhật Bản đã chứng kiến sự thiếu hụt lao động trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp và chăm sóc người già.

ee971870bd4455978483dac2b5297bfb

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm (Nguồn: Sưu tầm)

Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam, Nhật Bản đã mở rộng khung pháp lý để tăng cường sự hợp tác với Việt Nam trong việc đưa lao động sang làm việc. 

Kế hoạch này giúp tạo ra nhiều cơ hội mới cho người lao động Việt Nam, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế đối với cả hai quốc gia. Ở năm 2024, dự kiến sẽ có nhiều công ty Nhật Bản tìm kiếm lao động từ Việt Nam để làm việc trong các dự án phát triển, cũng như trong các ngành nghề có nhu cầu cao và thiếu hụt nhân lực.

Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản 2024 không?

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người, nhưng quyết định này cần được xem xét kỹ lưỡng và đánh giá các yếu tố liên quan. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể xem xét:

Chi phí đi Nhật thấp và nhiều ưu đãi hấp dẫn

So với một số quốc gia khác, chi phí để đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thấp hơn nhiều. Có nhiều chương trình ưu đãi và hỗ trợ chi phí từ chính phủ Nhật Bản, như các khoản hỗ trợ cho việc xin visa, chi trả phí đi lại và cung cấp chỗ ở. Điều này giúp giảm gánh nặng về chi phí đối với người lao động và tạo điều kiện tốt hơn cho việc xuất khẩu lao động.

z4400337958547 d6be7cfcf46179fb66cf199b9552baae

Gmas – XKLĐ Nhật giá rẻ với nhiều phúc lợi (Nguồn: Gmas)

Đa dạng đơn hàng với mức lương cao

Nhật Bản hiện tại đang có nhu cầu lớn về lao động trong nhiều ngành, từ nông nghiệp, xây dựng, đóng tàu, điện,  cơ khí cho đến lĩnh vực công nghệ thông tin và y tế. Điều này tạo ra một khoảng thời gian tốt để tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân. Mức lương cao cũng là một yếu tố hấp dẫn khi XKLĐ Nhật.

Dễ dàng trúng tuyển đơn hàng

Đặc biệt vào thời điểm hiện tại, nhu cầu lao động là một trong các ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản. Từ đó, một số công ty tuyển dụng đã dễ dàng hơn trong việc chấp nhận và tuyển dụng người lao động. Điều này đặc biệt thuận lợi cho những người đang muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.

Xem thêm: XKLĐ NHẬT BẢN ĐƠN HÀNG THÁO DỠ CÔNG TRÌNH – XUẤT CẢNH THÁNG 8/2024

Top 12 đơn hàng xuất khẩu lao động nhật bản 2024 với mức lương cao, có thể phỏng vấn ngay trong thời điểm hiện tại

Dưới đây là danh sách top 12 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương cao và có thể phỏng vấn ngay trong thời điểm hiện tại:

 • Kỹ sư phần mềm (Software Engineer): Công ty công nghệ thông tin tại Nhật Bản đang tìm kiếm kỹ sư phần mềm có kỹ năng làm việc với các ngôn ngữ lập trình như Java, C++, Python.
 • Kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer): Các công ty chế tạo và sản xuất tại Nhật Bản đang tuyển dụng kỹ sư cơ khí có kiến thức vững về thiết kế và chế tạo các sản phẩm cơ khí.
 • Kỹ sư điện tử (Electronics Engineer): Việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật điện tử, từ thiết kế các mạch điện tử cho đến lắp đặt và bảo trì thiết bị điện tử.
 • Quản lý dự án (Project Manager): Các công ty đang tìm kiếm những nhà quản lý dự án có kinh nghiệm để điều hành các dự án công nghệ thông tin.
 • Kỹ sư xây dựng (Civil Engineer): Nhu cầu về kỹ sư xây dựng để tham gia vào các dự án xây dựng và quản lý công trình tại Nhật Bản.
 • Kỹ thuật viên ô tô (Automotive Technician): Công ty ô tô đang tìm kiếm kỹ thuật viên ô tô có kỹ năng sửa chữa và bảo dưỡng các loại xe ô tô.
 • Quản lý nhà hàng (Restaurant Manager): Cơ hội làm việc như quản lý nhà hàng với kỹ năng và kinh nghiệm có thể nhận được mức lương cao.
 • Du lịch và khách sạn (Hospitality and Hotel Industry): Các khách sạn và công ty du lịch đang tuyển dụng nhân viên phục vụ, đón tiếp và quản lý khách hàng.
 • Sản xuất công nghiệp: Công nhân sản xuất, nhân viên kiểm tra chất lượng.
 • Kho vận và logistics: Nhân viên quản lý kho, nhân viên vận chuyển và logistics.
 • Nông nghiệp: Nhân viên chăm sóc cây trồng, nhân viên xuất khẩu trái cây.
 • Xây dựng
 • Điều dưỡng

Xem thêm: Chi tiết tuyển dụng từng đơn hàng 2024

Những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn công ty uy tín để làm việc tại Nhật Bản

Khi lựa chọn công ty uy tín để Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024, có một số yếu tố quan trọng bạn nên xem xét:

 • Điều kiện lao động và lương bổng: Xem xét các điều kiện lao động như giờ làm việc, chế độ nghỉ ngơi, bảo hiểm và các phúc lợi khác. Nghiên cứu về mức lương trung bình cho vị trí tương đương và chính sách tăng lương trong công ty.
 • Chế độ hỗ trợ và đào tạo: Tìm hiểu xem công ty có chế độ hỗ trợ định cư, hướng dẫn về cuộc sống ở Nhật Bản hay không. Nếu bạn là người mới đến, việc có sự hỗ trợ và đào tạo từ công ty sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn.
 • Văn hóa công ty: Một môi trường làm việc tôn trọng và hỗ trợ nhân viên thường tạo điều kiện tốt để bạn phát triển và trụ vững.
 • Cơ hội phát triển: Đánh giá xem công ty có cung cấp cơ hội phát triển nghề nghiệp, khả năng thăng tiến và đào tạo chuyên sâu hay không. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiến bộ và đạt được mục tiêu dài hạn.
 • Tương tác với cộng đồng: Điều này không chỉ ám chỉ việc công ty có cam kết với cộng đồng hay không, mà còn xem xét văn hóa và giá trị của công ty trong việc xây dựng một môi trường công ty tốt đẹp.

Những yếu tố này chỉ là một số điểm để bạn xem xét khi lựa chọn một công ty uy tín để làm việc tại Nhật Bản. Hãy đặt câu hỏi này khi ứng tuyển tại các công ty XKLĐ và tự mình tìm hiểu thêm để chọn được công ty phù hợp nhé!

Xem thêm: Những tiêu chí chọn công ty xuất khẩu lao động nhật bản uy tín 2024 

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2024 mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem thêm thông tin về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật tại đây

Liên hệ ngay cho Gmas nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về xklđ Nhật. Gmas chúc bạn sớm ngày gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà bạn chọn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

!!!

error: Content is protected !!