Làm việc tại các KCN, KCX, xí nghiệp

Xu hướng lựa chọn mới

Hiện nay, trong khi một số lao động trí thức mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm vẫn muốn tìm việc làm tại các thành phố lớn với nhiều mục đích: Môi trường làm việc năng động, hiện đại,… số khác lại bắt đầu chuyển hướng tìm kiếm cơ hội việc làm và thử thách mới tại các KCN lớn trên cả nước. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực cho các KCN, hiện tại Nhà nước và các doanh nghiệp đang có nhiều ưu đãi dành cho người lao động, nhằm thu hút lao động địa phương cũng như nguồn chất xám từ các thành phố lớn.

Để mở rộng sản xuất tại các KCN, các nhà đầu tư đầu tư hệ thống máy móc, nhà xưởng hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình sản xuất. Khi làm việc tại các nhà máy này, cơ hội tiếp cận nền khoa học kỹ thuật tiên tiến của các quốc gia phát triển là kinh nghiệm đáng quý của người lao động.

Phúc lợi và chế độ đãi ngộ hấp dẫn

Các công ty đầu tư nước ngoài tại Việt Nam đều đảm bảo lợi ích của người lao động theo đúng quy định của Pháp luật, bên cạnh hoạt động giám sát và bảo vệ quyền lợi người lao động của các tổ chức như: Ban quản lý KCN, tổ chức Công đoàn tại công ty, …Do đó, khi làm việc tại các KCN, người lao động có thể yên tâm về quyền lợi hợp pháp của mình. Mặt khác, với những ứng viên có nguyện vọng được đào tạo ở nước ngoài, làm việc tại các KCN chính là cơ hội của các bạn. Hầu hết các doanh nghiệp đều có chính sách đưa nhân viên đào tạo tại nước ngoài với thời gian phụ thuộc vào tính chất công việc của từng vị trí.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự để đáp ứng cho quá trình kinh doanh sản xuất của các công ty tại KCN là rất lớn. Đây thực sự là cơ hội cho những ứng viên tiềm năng muốn có được một công việc yêu thích và có thể gắn bó lâu dài.

KHU CÔNG NGHIỆP – KHU CHẾ XUẤT – XÍ NGHIỆP