Chương trình đào tạo bếp Âu Á chuyên nghiệp được đào tạo theo lộ trình bài bản, lớp học diễn ra xuyên suốt trong vòng 2,5 tháng. Sau khi tham gia lớp học bạn sẽ được trang bị những kĩ năng sau:
- Lý thuyết và thực hành các phương pháp nấu
- Kiến thức về menu alacarte
- Set menu và hình thành menu với giảng viên
- Lý thuyết & thực hành tiệc buffet
PHẦN I. LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH VỀ PHƯƠNG PHÁP NẤU
Số lượng 12 buổi học
Khi tham gia 12 buổi học về lý thuyết và thực hành nấu, học viên được trang bị những trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập.
Trường học hướng dẫn tận tình cho học viên có khả năng sử dụng được 12 phương pháp nấu nướng khác nhau bên cạnh đó có thể thành thạo trong việc lựa chọn nguyên liệu phù hợp từng khâu sơ chế, tính chính xác của nhiệt độ cũng như kỹ thuật nấu nướng.
Sau mỗi buổi học, học viên đều được các giảng viên nhận xét đánh giá để cải thiện, rút kinh nghiệm sau mỗi buổi học từ đó học viên sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng rõ rệt hơn.
Các phương pháp nấu cơ bản
PHẦN II. KIẾN THỨC MENU ALACARTE
Sau khi học xong 12 buổi học của phần 1 về kiến thức nấu ăn thì học viên sẽ được đào tạo về kiến thức menu alacarte. Nói qua về khái niệm thì A la carte (Alacarte) là một từ xuất phát từ tiếng Pháp – có nghĩa là “đáp ứng theo yêu cầu”. Trong phần này, học viên sẽ học về:
- Nắm được kiến thức về menu
- Các món phổ biến và liên quan đến bài học
- Kiến thức về men, bột, tự làm các sản phẩm
- Các món về salad, sauce, và dressing
Tìm hiểu menu Alacarte
PHẦN III. SET MENU
Trong hoạt động của nhà hàng, Set menu là một công việc hết sức quan trọng, nó là việc lên một thực đơn với một số lượng món cố định thường được áp dụng trong những tiệc cưới, tiệc gia đình, tết niên….
Vì đây là phần rất quan trọng nên số lượng học viên trong mỗi buổi học chỉ là 5 bạn và thực hiện các kiến thức sau:
- Show off món ngon với học sinh
- Lên menu cùng giảng viên
- Tự tìm nguồn mua nguyên vật liệu
- Phân chia nhóm và nấu
- Bảo quản nguyên vật liệu
- Tính toán thời gian nấu
- Kiến thức về món tráng miệng
- Tận dụng các trang thiết bị
- Cân đo giá thành trên men
Set menu
PHẦN IV. MENU BUFFET
Buffet menu và các loại hình phục vụ buffet.
Song song với việc chuẩn bị tổ chức cho tiệc cưới, gia đình.. Thì việc tổ chức tiệc theo dạng Buffet cũng ngày càng phổ biến, chính vì vậy kiến thức về Buffet cũng được nhà trường đặc biệt ưu ái đưa vào khoá học.
- Số lượng 8 buổi học
- Kiến thức về menu tiệc
- Tính giá thành món ăn
- Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu
- Nhận hàng và bảo quản
- Tính được giá bán sản phẩm
- Làm việc nhóm và phân chia công việc
- Cách phục vụ và giữ thực phẩm an toàn
TỔNG KẾT KHÓA HỌC
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có một cuộc thi lý thuyết và tổng kết khóa học 1 buổi – Cấp chứng chỉ nghề của Trường Trung Cấp Đào Tạo Nghề Việt Úc.
Học phí: Liên hệ ngay để được nhập cập nhật học phí và các ưu đãi khi đăng ký mới nhất.
Đặc biệt: Hỗ trợ thi thẩm định tay nghề nghề III, IV ÚC
Thẩm định lấy chứng chỉ là dựa vào kiến thức học, kinh nghiệm làm việc thì sẽ được thẩm định cấp bằng III, IV Úc
CHỨNG CHỈ III COMMERCIAL COOKERY BẾP ÚC LÀ GÌ
Chứng chỉ CERT III nghề Đầu bếp (Certificate III, CERT IV in Commercial Cookery), Patisserie và Hospitality management là bằng cấp tiêu chuẩn và là yêu cầu tối thiểu để trở thành đầu bếp, và dịch vụ nhà hàng tại Úc.
Hỗ trợ đào tạo, luyện thi lấy chứng chỉ tiếng anh đầu vô từ 0.0 – 7.5 Ielts.
Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ NHÂN LỰC TOÀN CẦU (GMAS)
Trung tâm đào tạo: 2/83 Phan Thúc Duyện, Phường 4, Tân Bình, TP HCM
EMail: [email protected]
Tel: (028) 5449 0805
Hotline: 0902963918